1943 người đang online

Ban ATGT tỉnh Điện Biên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ trên địa bàn 4 xã huyện Mường Nhé

Đăng ngày 27 - 11 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-VPBATGT ngày 01/11/2023 của Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Điện Biên về việc tuyên truyền an toàn giao thông trên các phương tiện thông tin cơ sở trong tháng 11/2023. Từ ngày 23/11 đến 24/11, Ban ATGT tỉnh Điện Biên phối hợp với huyện Mường Nhé, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và UBND các xã: Quảng Lâm, Mường Toong, Mường Nhé, Chung Chải đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ cho hơn 200 người là đại diện các hội, đoàn thể 4 xã; Bí thư chi bộ, trưởng bản, Ban Giám hiệu các trường học và nhân dân trên địa bàn.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ và nhân dân các xã đã được nghe đại diện Ban ATGT tỉnh thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh; nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn trong thời gian qua; những hậu quả khi xảy ra tai nạn giao thông; các hành vi vi phạm Luật Giao thông và mức xử phạt đối với từng hành vi vi phạm; đồng thời, phổ biến, quán triệt những quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT; những biện pháp để phòng tránh tai nạn giao thông có hiệu quả.

Tại buổi tuyên truyền, Ban ATGT tỉnh đã phát 10.000 tờ rơi, 500 tờ appic tổ chức cho hơn 250 người ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và trao tặng 250 mũ bảo hiểm cho cán bộ, nhân dân 4 xã. Đồng thời, giải đáp các nội dung liên quan đến quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang an toàn đường bộ; những điểm cần lưu ý khi tham gia giao thông.

Ảnh trao tặng mũ bảo hiểm tại xã Mường Toong - huyện Mường Nhé

Thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân 4 xã Quảng Lâm, Mường Toong, Mường Nhé, Chung Chải  nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định của pháp luật về quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của người dân, góp phần bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các công trình đường bộ, đảm bảo giao thông luôn thông suốt, an toàn./.

Nguyễn Thị Dung