1705 người đang online
  • Hưởng ứng phong trào TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong ngành GTVT. Ngày 17/02-18/02/2024, Sở Giao thông vận tải phối hợp với công đoàn cơ sở Văn phòng sở GTVT tổ chức giải thể thao mở rộng Ngành GTVT mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp thìn năm 2024.

• Sáng ngày 8/2/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên tổ chức phát động “Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông xuân Nhâm Dần 2022” với tổng số 150 cây hoa ban trồng tại các điểm Đoạn Km89+900-Km110, Đoạn Km110-Km204+163 QL.12; Đoạn Km0-Km15+260/ĐT.141.

• Đến thăm, chúc tết đồng chí Nguyễn Văn Thắng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Lãnh đạo, CCVC,NLĐ Sở GTVT trong thời gian qua đặc biệt là trong năm 2021. Đồng chí cũng mong Lãnh đạo, CCVC,NLĐ Sở GTVT tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của ngành trong năm 2022 đồng thời tham mưu đắc lực cho Tỉnh uỷ, UBND trong việc triển khai triển khai thi công các công trình Dự án cải tạo nâng cấp CHK Điện Biên; đề xuất, trình cấp có thẩm quyền xem xét đối với Dự án đường cao tốc đoạn Sơn La - Điện Biên – Cửa khẩu Tây Trang giai đoạn 1 (Đoạn từ TP Điện Biên Phủ - nút giao km15+800/QL279) theo phương thức PPP trong năm 2022.

• Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở GTVT đã triển khai các văn bản: Công văn số 1070/SGTVT-VP ngày 07/5/2021 về tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên; công văn số 1154/SGTVT-VP ngày 16/5/2021 về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; 1155/SGTVT-VP ngày 16/5/2021 về tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19 tại các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở GTVT; công văn số 1236/SGTVT-VP ngày 21/5/2021 về tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách để chống dịch Covid-19 tại cơ quan; công văn số 1264/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 25/5/2021 về tăng cường các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh covid-19 trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở và các đơn vị, doanh nghiệp vận tải, UBND các huyện thị xã trên địa bàn tỉnh thực hiện để phòng chống dịch Covid-19. Đối với các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở nghiêm túc thực hiện các biện pháp: Quy định 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. 100% CCVC-LĐ Sở cài đặt và sử dụng phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh để khai báo ý tế, truy vết nguồn lây trong cộng đồng; kiểm soát chặt người ra vào cơ quan, yêu cầu thực hiện kiểm tra đo thân nhiệt, sát khuẩn, khai báo tờ khai y tế theo đúng quy định trước khi vào cơ quan. Tăng cường làm việc trên môi trường mạng để hạn chế tiếp xúc: Tiếp tục phát huy hiệu quả việc sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc TD-Office để quản lý, chỉ đạo, điều hành và tạo lập, trao đổi, xử lý, ký số văn bản điện tử trên môi trường mạng; hệ thống thư điện tử (http://mail.dienbien.gov.vn), mạng xã hội Zalo, Facebook và các ứng dụng chuyên ngành để trao đổi công việc; sử dụng hình thức họp trực tuyến thông qua ứng dụng Zavi nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Tiếp tục sử dụng hiệu quả Cổng Dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, của Quốc gia; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 thuộc phạm vi đơn vị cung cấp và thực hiện thanh toán trực tuyến các loại phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính khác trong giải quyết thủ tục hành chính để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc trực tiếp, tránh tụ tập đông người.

• (Dân trí) - Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch vào lúc 15h15 hôm nay (5/11). Sau lễ đón tiếp, ông Tập Cận Bình có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

• (Dân trí) - Để ra được trung tâm xã Ea Uy (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk), mỗi ngày hàng trăm người dân xã phải di chuyển trên chiếc thuyền tự chế thô sơ với nhiều nguy hiểm rình rập.