Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
176 người đã bình chọn
510 người đang online

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa

Đăng ngày 12 - 11 - 2023
100%

Thực hiện Kế hoạch số 1667/KH-SGTVT ngày 03/07/2023 của Sở Giao thông vận tải (GTVT) về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh năm 2023. Từ ngày 26/9-28/9/2023, đoàn tuyên truyền của Sở GTVT đã phối hợp với chính quyền 04 xã thuộc huyện Tủa Chùa và Mường Chà thực hiện tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa, tổ chức trao tặng áo phao, dụng cụ nổi cho chủ các tàu, thuyền trên địa bàn các xã. Đồng thời, tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông đường bộ đến các hộ dân sinh sống dọc các tuyến đường do Sở GTVT quản lý.

 Buổi tuyên truyền tại xã Huổi Só, Tủa Chùa được tổ chức ngay tại bến thuyền chân cầu Pa Phông

Xác định rõ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật có vai trò rất quan trọng, là cầu nối để đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân. Góp phần nâng cao nhận thức, ngăn chặn và làm hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Bên cạnh việc phổ biến, đoàn tuyên truyền còn hướng dẫn và giải đáp các thắc, giúp người dẫn tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo an toàn để thuận lợi phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng đời sống xã hội. Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Sở GTVT đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường thủy nội địa, như: Quy định về điều kiện hoạt động của phương tiện thuỷ nội địa; đăng kiểm phương tiện thuỷ nội địa; một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa bị xử phạt hành chính; vận động nhân dân bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông đường thuỷ nội địa và hướng dẫn cách sử dụng phao cứu sinh, dụng cụ nổi.

                                                                                                           

Đ/c Trần Minh Châu – Phó Chánh Thanh tra, tuyên truyền mảng giao thông đường bộ cho người dân tại xã Nậm Nèn, Mường Chà

                                                                                                           

Thanh tra Sở phát tờ rơi, tài liệu về pháp luật giao thông đường bộ và đường thuỷ nội địa đến tay người dân

Ngoài tuyến đường thuỷ nội địa, đoàn đã tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho người dân sinh sống dọc các tuyến đường do Sở GTVT quản lý. Chủ yếu tuyên truyền và giải thích cho người dân tầm quan trọng của hành lang an toàn đường bộ và một số lỗi xử phạt theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được sửa đổi, bổ sung một số điều bởi Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ.

                                                                                                           

Hướng dẫn mặc áo phao và dụng cụ nổi đúng cách

 

Phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng áo phao, dụng cụ nổi cho chủ các tàu, thuyền

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường thủy nội địa, đường bộ của người dân và các chủ phương tiện khi tham gia giao thông. Cũng trong dịp này, Sở GTVT đã trao tặng 160 áo phao, 40 dụng cụ nổi, 40 mũ bảo hiểm, 4150 tờ rơi tài liệu tuyên truyền về pháp luật giao thông đường bộ và đường thuỷ nội địa đến chủ các tàu, thuyền, người dân sinh sống dọc các tuyến đường quốc lộ./.

Thanh tra Sở

Tin mới nhất

Phối hợp giải tỏa, lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện...(08/12/2023 5:15 CH)

Chi bộ Văn phòng – Thanh tra tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới(08/12/2023 5:08 CH)

Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp liên ngành đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành...(28/11/2023 2:42 CH)

Nâng cao nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra về công tác giao thông, vận tải(28/11/2023 2:32 CH)

°