1912 người đang online
  • Hưởng ứng phong trào TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại, phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị trong Khối thi đua Hạ tầng - Kinh tế - Kỹ thuật. Ngày 19/8-20/8/2023, Khối Hạ tầng - Kinh tế - Kỹ thuật do Sở Công thương đơn vị Trưởng khối năm 2023, tổ chức giải thể thao với 03 nội dung: Cầu lông, Bóng chuyền hơi, Kéo co.

• Nhằm nâng cao phòng trao TDTT trong CCVC,NLĐ và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm Kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022); Kỷ niệm 77 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2022); 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022). Công đoàn cơ sở Văn phòng tổ chức giải Cầu lông Mừng Đảng, Mừng xuân Nhâm Dần 2022. Giải được tổ chức trong 02 ngày (07/2/2022-08/2/2022) với 30 vận động viên đến từ các phòng, ban, đơn vị trong cơ quan và 04 đơn vị khách mời là công ty cổ phần đường bộ 226 và công ty cổ phần đường bộ II Điện Biên, công ty cổ phần công trình giao thông, công ty cổ phần đường bộ I Điện Biên đã cống hiến cho khán giả những trận cầu đặc sắc và sôi động tại 03 nội dung thi đấu như: đôi nam nhóm tuổi dưới 41, nhóm tuổi trên 41, đôi nam nữ. Kết quả: 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 06 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.

• Ngày 09/02/2022, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thành phần gồm các đồng chí Lãnh đạo Sở, trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể Sở.

• Ngày nay, lĩnh vực CNTT đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực như: Chính phủ điện tử, hành chính công, cổng thông tin điện tử đã trở thành một phần quan trọng trong triển khai và thực hiện nhiệm vụ tại các cơ quan hành chính nhà nước. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà CNTT đem lại thì nguy cơ mất an toàn thông tin cũng song song tồn tại. Chính vì vậy, việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng đang là ưu tiên hàng đầu được thể hiện rõ trong các quan điểm, chiến lược và hành động cụ thể của Đảng và Nhà nước ta hiện nay nhằm ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật, đảm bảo an toàn dữ liệu; hạ tầng thông tin, an toàn máy tính và các phần mềm ứng dụng. Trong những năm qua, Sở Giao thông vận tải đã trang bị đầy đủ máy tính có kết nối mạng internet cho công chức, viên chức cơ quan, xây dựng Trang thông tin điện tử, ứng dụng phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc …và cơ bản đã đáp ứng tốt yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của Sở Giao thông vận tải. Ngoài ra, hệ thống máy chủ, máy trạm của Sở cũng đã từng bước được nâng cao về chất lượng cũng như số lượng, tất cả hệ thống máy chủ, máy trạm đều được cài đặt phần mềm diệt virut bản quyền, phần mềm virut tập trung của tỉnh. Tuy nhiên, việc các hacker xâm nhập trái phép một cách tinh vi và khó phát hiện vào hệ thống máy tính có kết nối mạng là điều không thể tránh khỏi, như năm 2019 hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ công việc của Sở bị hacker đánh sập, ảnh hưởng trực tiếp đến việc chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của Sở... Bên cạnh đó, nhận thức về an toàn an ninh mạng của một vài công chức, viên chức còn chưa đầy đủ, chưa có giải pháp bảo đảm an toàn thông tin trong quá trình lưu trữ, soạn thảo các tài liệu trên máy tính kết nối internet. Trước tình hình trên, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo nâng cao công tác đảm bảo an toàn an ninh mạng đối với hạ tầng CNTT của Sở, đã trang bị các thiết bị an ninh mạng như bức tường lửa đối với máy chủ phục vụ cấp đổi giấy phép lái xe; cài đặt phần mềm diệt vi rút tập trung của tỉnh, ổ sao lưu dự phòng…. nhằm bảo mật cơ sở dữ liệu, an toàn máy tính của cơ quan. Từ những hành động cụ thể này, thời gian gần đây hệ thống mạng của cơ quan luôn hoạt động hiệu quả, ổn định. Đây cũng là một kết quả rất đáng ghi nhận trong công tác bảo mật, an toàn an ninh mạng của Sở Giao thông vận tải. Để làm tốt hơn nữa công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục tập trung làm tốt một số giải pháp cụ thể như sau: Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong việc bảo vệ an toàn, an ninh mạng. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời các dấu hiệu mất an toàn, an ninh mạng. Tăng cường cử công chức, viên chức tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về các biện pháp đảm bảo an toàn an ninh mạng khi sử dụng hệ thống máy tính kết nối mạng. Phối hợp chặt chẽ với Sở thông tin truyền thông, Trung tâm ứng cứu sự cố an toàn an ninh mạng của tỉnh để kịp thời khắc phục khi có sự cố xảy ra./.

• Đẩy mạnh hoạt động phong trào TDTT trong khối thi đua Hạ tầng - Kinh tế - Kỹ thuật, Đoàn vận động viên Sở GTVT tham gia giao lưu giải Cầu lông khối thi đua Hạ tầng - Kinh tế - Kỹ thuật năm 2019. Thành tích đạt được: Giải Nhất Đôi Nữ, Giải Nhất đôi Nam nữ, giải Ba đôi Nam lứa tuổi dưới 40 và đạt giải Nhất toàn đoàn

• Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT, Công đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên đã phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong ngành GTVT. Sáng ngày 27/7/2019, Sở GTVT tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang thanh niên xung phong ngành GTVT tại Bản Na Hai xã Pom Lót và tại Nghĩa trang xã Nà Tấu huyện Điện Biên.

• Hòa trong không khí tưng bừng chào mừng Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Điện Biên, 70 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Điện Biên, 65 năm Chiến thắng Lịch sử Điện Biên Phủ. Sở GTVT tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức buổi giao lưu gặp mặt Hội hưu trí ngành GTVT Điện Biên - Lai Châu