Đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến người dân trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày 28 - 09 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 155/KH-TTr ngày 03/8/2022 được Giám đốc Sở GTVT Điện Biên phê duyệt về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ năm 2022. Trong tháng 8 và tháng 9 Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với UBND các huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Tủa Chùa và phòng CSGT công an tỉnh tuyên truyền luật giao thông đường bộ đến người dân sinh sống tại 09 xã, thị trấn thuộc 03 huyện.

Các buổi tuyên truyền thu hút đông đảo người dân tham gia. Mỗi người dân tham gia đều được phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền về quy định an toàn giao thông và tải trọng hàng hóa.

Qua các buổi tuyên truyền, đoàn đã vận động được hơn 500 người dân ký cam kết không vi phạm các quy định về bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, tải trọng xe và cơi nới thành thùng; phát 19.500 tờ rơi về đảm bảo trật tự ATGT, 8.500 tờ rơi về tải trọng xe và cơi nới thành thùng; trao tặng 450 mũ bảo hiểm đạt chuẩn Quatest 1 cho các cá nhân tham dự hội nghị.

Trao tặng 450 mũ bảo hiểm đạt chuẩn Quatest 1 cho các cá nhân tham dự hội nghị.

Với mục đích, thay đổi từ ý thức người dân, trong các năm qua tuyên truyền pháp luật theo chủ đề đã trở thành hoạt động thường niên của Thanh tra Sở. Thông qua các buổi tuyên truyền người dân đã nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Qua đó góp phần bảo vệ và khai thác có hiệu quả công trình đường bộ, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh./.