Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
166 người đã bình chọn
1937 người đang online

Nỗ lực hạn chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Đăng ngày 21 - 12 - 2022
100%

Lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ là một trong những vi phạm thường xuyên, điển hình xảy ra ở các huyện, thị, thành phố. Thời gian qua, lực lượng chức năng đã mất nhiều công sức để lập lại trật tự liên quan đến lấn chiếm hành lang đường bộ. Trong đó, thông qua công tác phối hợp kiểm tra tổ chức thường xuyên từ lực lượng Thanh tra giao thông đã góp phần không nhỏ trong việc kiểm chế thực trạng vi phạm này trên địa bàn tỉnh.

Hiện tượng người dân lấn chiếm và tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để dựng biển quảng cáo, làm nơi buôn bán, kinh doanh, bày bán hàng thường xuất hiện trên các tuyến đường chính, gần cầu, chợ …. Vi phạm này không chỉ gây bức xúc, khó chịu cho người dân sinh sống xung quanh mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT cho người tham gia giao thông qua khu vực này.

Thanh tra Sở phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị quản lý đường bộ kiểm tra và vận động người dân ký cam kết không lấn chiếm hành lang ATĐB.

Là một trong những lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, Thanh tra Sở thường xuyên phối hợp với chính quyền các huyện, xã để ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các vi phạm liên quan. Ngày 12/12/2022 vừa, Thanh tra Sở phối hợp với phòng KT-QLGT, ban bảo trì, đơn vị quản lý đường bộ và chính quyền địa phương đã tuyên truyền và xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATĐB tại  huyện Điện Biên Đông.

Bên cạnh kiểm tra, công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân về vi phạm lấn chiến vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang ATĐB… rất được chú trọng. Ngoài ra, Thanh tra Sở đã vận động các hộ dân quanh khu vực cầu Sư Lư ký cam kết không lấn chiếm hành lang ATĐB./.

Thanh tra Sở

Tin mới nhất

Phối hợp liên ngành bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023(19/01/2023 10:16 CH)

Kiểm tra công tác quản lý, khai thác, bảo trì công trình và đảm bảo an toàn giao thông đường bộ(21/12/2022 3:20 CH)

Nỗ lực hạn chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ(21/12/2022 3:12 CH)

Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2023(12/12/2022 5:18 CH)

°